TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG MINH A, HÀ NỘI:

NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN

Trường Tiểu học Quang Minh A nằm ở huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội là địa chỉ     giáo dục tin cậy nuôi dưỡng tri thức và tâm hồn cho thế hệ măng non tương lai của đất nước.

Mê Linh tự hào là vùng đất đế đô thời Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, là huyện có truyền thống văn hóa lâu đời và truyền thống hiếu học với nhiều danh nhân, tiến sỹ nho học. Kế thừa và phát huy truyền thống quê hương, trường Tiểu học Quang Minh A xác định nâng cao chất lượng giáo dục với sứ mệnh của nhà trường là tạo ra một môi trường giáo dục: “Yêu thương, đoàn kết – Chủ động, sáng tạo- Không ngừng hội nhập – Kiến tạo tương lai” và xác định: Chất lượng giáo dục là uy tín, là danh dự của nhà trường. Để thực hiện sứ mệnh đó, nhà trường thực hiện phương pháp giáo dục dạy và học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.

Tập Thể BGH và CBGV Trường Tiểu Học Quang Minh A

 

          Thế hệ học sinh cấp tiểu học là những măng non tương lai của đất nước, những măng non ấy cần được yêu thương, quan tâm ngay từ những điều nhỏ nhặt nhất như bữa ăn hay là môi trường học tập, sinh sống. Trường Tiểu học Quang Minh A không chỉ nâng cao chất lượng giáo dục mà còn quan tâm, chăm sóc về mặt tinh thần và sức khỏe cho học sinh. Trường đã xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, lành mạnh, an toàn với cơ sở vật hiện đại phù hợp với lứa tuổi của các em. 

          Nhờ thực hiện đồng bộ các phương pháp giáo dục mới cùng với đội ngũ giáo viên chất lượng, năm học 2020-2021 chất lượng giáo dục đại trà nhà trường đã tăng lên đáng kể: có 37,5% học sinh hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện; 38,9% học sinh khen ngợi vượt trội. Đặc biệt, chất lượng giáo dục mũi họn nhà trường đã có bước phát triển nhảy vọt với 140 giải trong các cuộc thi cấp huyện, quốc gia và đứng đầu huyện trọng nhiều năm qua. Trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp huyện có 2 giải Nhì, 4 giải Ba; Đấu trường Toán học Vioedu:1 giải Vàng, 2 giải Bạc, 5 giải Đồng, 6 giải Tiềm năng. Hội thi Trạng Nguyên Toán Tài của quốc gia có 4 đạt giải, thành phố có 22 em đạt giải; Hội thi Trạng Nguyên Tiếng Việt xuất sắc với 67 em đạt giải. Chất lượng mũi nhọn nhà trường luôn đứng tốp đầu trong huyện    

Bên cạnh đó, nhà trường rất quan tâm đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời động viên giúp đỡ các em có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà trường kết hợp với BCH công đoàn, Ban Đại diện CMHS kêu gọi cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh nhà trường quyên góp ủng hộ để có những suất quà có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần trao tặng cho các em trong những ngày Tết Trung thu cũng như mỗi dịp tết đến xuân về.

          Trao đổi với Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Lương cho biết: Chất lượng giáo dục chính là uy tín, danh dự của nhà trường. Chính vì thế, nhà trường luôn tích cực trong đổi mới công tác quản lý và giảng dạy như: Đẩy mạnh ứng dụng thông tin trong quản lý, giảng dạy và học tập để giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực, hang say làm việc, phát huy được hết năng lực của bản thân, nâng cao chất lượng giáo dục.        

          Với những cố gắng, phấn đấu trong thời gian qua Trường TH Quang Minh A đã được khen thưởng là Tập thể Lao động Xuất sắc. Tin rằng với đổi mới trong công tác giáo dục, những thành tích đã đạt được, trường thực sự là đơn vị giáo dục tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình, là nơi ươm mầm tri thức cho thế hệ măng non.

 

 

Ban giám hiệu TRƯỜNG TH QUANG MINH A