• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH QUANG MINH A

CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM

NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

CỦA  TRƯỜNG TIỀU HỌC QUANG MINH A

Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam hay còn được gọi bằng cái tên rất giản dị: Bộ đội cụ Hồ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Chương trình kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam chính là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Quân đội ta từ nhân dân mà ra, ở đâu có nhân dân là ở đó có bộ đội, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã vượt bao khó khăn, gian khổ giành chiến thắng trước mọi kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn gấp nhiều lần để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay. Cuộc đấu tranh của dân tộc ta từ ngàn đời nay rất đỗi hào hùng, nhưng cũng đầy đau thương và mất mát. Để giành được độc lập, tự do như hôm nay, không biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hi sinh. Đã có biết bao tấm gương sáng ngời về tinh thần chịu đựng gian khổ, đức hi sinh và lòng dũng cảm vô bờ bến còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau.

 

Hằng năm cứ đến ngày này, trường Tiểu học Quang Minh A lại tổ chức một buổi lễ trang trọng, các em học sinh gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện kể sinh động từ những bác cựu Quân nhân được mời về trường như những nhân chứng sống trong lịch sử. Các em được lắng nghe những giai điệu hào hùng của những ca khúc theo bước chân người lính ra chiến trường. Từ đó giúp các em khắc ghi tinh thần dân tộc, uống nước nhớ nguồn và tình yêu quê hương đất nước. Không những vậy Liên đội trường Tiểu học Quang Minh A vào những dịp này còn tổ chức các hoạt động thăm, viếng nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Quang Minh.

Năm nay, mặc dù do tình hình dịch bệnh Covid, học sinh và các thầy cô giáo không thể đến trường để tổ chức và tham dự chương trình kỉ niệm như mọi năm, nhưng Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động dưới hình thức trực tuyến: Thi vẽ tranh; tham gia hát, múa, kể chuyện với chủ đề: Tiếp bước anh Bộ đội Cụ Hồ; thi tìm hiểu trực tuyến về Quân đội nhân dân Việt Nam.

Học sinh lớp 5A lắng nghe sự ra đời của Quân đội Nhân dân Việt Nam

 

Em Nguyễn Đức Mạnh – Lớp 1A7: Kể chuyện: Chiếc áo ấm

Em Nguyễn Văn Quang – Lớp 1A7: Kể chuyện: Tết chú bộ đội ăn gì?

Em Võ Minh Anh – Lớp 1A8: Hát: Cháu hát về đảo xa

Tranh vẽ của các em học sinh trường Tiểu học Quang Minh A

Một số câu hỏi thi trực tuyến

 

Thông qua các hoạt động trên, Liên đội đã xây dựng clip kỉ niệm 77 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam thực sự để lại nhiều cảm xúc cho tp thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Quang Minh A. (Link video: https://youtu.be/Q3gDNNMfI5w)

        Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc và những chiến công hiển hách của quân và dân, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Kế thừa và phát huy truyền thống 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta tin tưởng rằng, Quân đội nhân dân Việt Nam xứng đáng như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định "Dân tộc ta là một dân tộc anh hùng, quân đội ta là một quân đội anh hùng", góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

                                                                                                              Người viết: Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Giáo viên Tổng phụ trách

Video liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 13
Hôm qua : 15
Tháng 11 : 275