• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH QUANG MINH A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI LỄ ĐÓN TẾT TRUNG THU CỦA CÁC BẠN HỌC SINH TRƯỜNG TH QUANG MINH A NĂM HỌC 2019-2020

Được sự quan tâm ủng hộ của Đảng ủy, chính quyền các cấp, hôm nay, ngày 13/9 /2019 (tức ngày 15/8 âm lịch), BGH, Công Đoàn và ĐTN trường TH Quang Minh A đã kết hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh với chủ đề “Vui hội trăng rằm”.

          Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020;

          Thực hiện công văn số: 690/GDĐT-HC, ngày 09 tháng 9 năm 2019 của phòng GDĐT Mê Linh về việc tổ chức các hoạt động “Tết Trung thu” năm 2019;

        Được sự quan tâm ủng hộ của Đảng ủy, chính quyền các cấp, hôm nay, ngày 13 tháng 9 (tức ngày 15/8 âm lịch) năm 2019, BGH, Công Đoàn và ĐTN trường TH Quang Minh A đã kết hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh với chủ đề “Vui hội trăng rằm”. “Vui hội trăng rằm” không chỉ giúp các em học sinh hiểu được về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, mà còn thể hiện được tình cảm yêu thương, sự quan tâm đặc biệt về cả tinh thần lẫn vật chất mà BGH, các đoàn thể, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh nhà trường đối với các em học sinh trường TH Quang minh A.

         Đến dự chương trình “Vui hội Trung thu” hôm nay.

        Về phía khách mời có Ông Lê Văn Hưng – Phó chủ tịch UBND thị trấn Quang Minh, Bà Võ Thị Thu Ngân – Bí Thư ĐTN thị trấn Quang Minh, Bà Phạm Thị Hà – Trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh trường TH Qung Minh A.

         Về phía nhà trường có Thầy Nguyễn Văn Lương – Bí thi Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường , cô Nguyễn Thị Thanh Từ - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng, thầy Lưu Mạnh Thắng – Phó Hiệu trưởng, Cô Đỗ Thị Ngư – chủ tịch Công đoàn, cùng toàn thể cán bộ GV, NV và 1508 em học sinh của trường TH  Quang Minh A.

         Mở đầu chương trình “Vui hội trăng rằm” cô Ngô Thị Lê – Tổng phụ trách lên giới thiệu chương trình và đại biểu. Tiếp theo đó thầy Nguyễn Văn Lương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước và giới thiệu về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu.

                   Các em học sinh đang chăm chú lắng nghe thầy Nguyễn Văn Lương đọc thư chúc tết Trung thu của chủ tịch nước và giới thiệu về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu.

Sau phần khai mạc Lễ “Vui hội trăng rằm” là những tiết mục văn nghệ thật vui nhộn và ý nghĩa đối với các em học sinh. Đó là những bài hát, những điệu múa, trò chơi dân gian để các em hiểu về phong tục truyền thống của người Việt Nam trong dịpTết Trung thu.

            Điều đặc biệt trong các tiết mục văn nghệ đón Trung thu năm nay của trường TH Quang Minh A là tiết mục Chú Cuội trên cung trăng đã trốn chị Hằng để xuống vui Tết Trung thu với các em. Mặc dù vội đi chơi nhưng chú Cuội vẫn luôn nhớ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Trong lúc vui chơi và giao lưu với các bạn học sinh chú Cuội của chúng ta đã tuyên truyền rất kỹ cho các em học sinh về chủ đề an toàn giao thông.

Mặc dù vội đi chơi nhưng chú Cuội vẫn luôn nhớ đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

             Đây là tiết mục không chỉ tạo không khí vui nhộn, thích thú cho các em mà còn mang tính giáo dục cao đối với các bạn học sinh.

           Điều bất ngờ nhất đối với các em học sinh của trường TH Quang Minh A hôm nay có lẽ là sự xuất hiện và màn biểu diễn ảo thuật vô cùng tài ba của nhân vật Tôn Ngộ Không.

          Một phần quan trọng, ý nghĩ và cảm động nhất của Tết Trung thu “Vui hội trăng rằm” năm học 2019-2020 là tiết mục trao quà trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một việc làm hết sức cao cả và nhân văn, là tình yêu thương, là sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất lẫn tinh thần mà tập thể nhà trường, Ban Giám hiệu, các đoàn thể và Ban Đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh của trường TH Quang Minh A dành cho các em học sinh đặc biệt là các em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.

                                      Thầy Nguyễn Văn Lương – Bí thi Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, bác Phạm Thị Hà – Trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh trường TH Quang Minh A trao quà trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

               Điều cảm kích nhất của Thầy và trò trường TH Quang Minh A trong buổi Lễ đón Trung thu năm học 2019-2020 chính là sự quan tâm đặc biệt là bác Phạm Thị Hà – Trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh, bác Nguyễn Văn Tuấn Chi hội trưởng hội phụ huynh lớp 2B dành cho 05 bạn nhỏ có hoàn khó khăn vươn lên trong học tập.

            Thay mặt cho năm em học sinh trường TH Quang Minh A có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và gia đình các em chúng tôi xin bày tỏ sự xúc động, lòng biết ơn và sự tri ân đến bác Phạm Thị Hà – Trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh, bác Nguyễn Văn Tuấn Chi hội trưởng hội phụ huynh lớp 2B đã trao tặng cho các em những phần quà hết sức ý nghĩ. Xin kính chúc các bác và gia đinh luôn mạnh khỏe, bình an và may mắn.

                       Ảnh phụ huynh của em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bày tỏ sự tri ân và lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, bác Phạm Thị Hà, bác Nguyễn Văn Tuấn  các thầy cô giáo trường TH Quang Minh A đã luôn yêu thương, quan tâm dạy đỗ các em học sinh.

               Ngoài việc tạo cho các em học sinh có một buổi đón Tết Trung thu vui vẻ và hào hứng, “Vui hội trăng rằm” còn là nơi gắn kết giữa cô và trò với phụ huynh qua phần thi bày mâm ngũ quả của các lớp để các con đón Trung thu.

Thầy Lưu Mạnh Thắng – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng cho các lớp đạt giải bày mâm ngũ quả đẹp

          Chúng em 1508 học sinh trường TH Quang Minh A xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban Giám hiệu, các đoàn thể, các thầy giáo, cô giáo trường TH Quang Minh A, các bậc phụ huynh nhà trường đã tổ chức cho chúng em đón Tết Trung thu thật vui vẻ và ấm áp. Chúng em xin hứa sẽ thực hiện tốt lời dạy của thầy cô và ba mẹ sẽ luôn cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi xứng đáng với kỳ vọng của thầy cô và cha mẹ. Chúng em xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo, các cô, các chú, các bác phụ huynh luôn mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc.

             Tiết mục trao giải thưởng cho các lớp đạt giải bày mâm ngũ quả đẹp đã khép lại chương trình “Vui hội trăng rằm” năm học 2019-2020.

             Để có được một cái Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp cho các em học sinh, có được những xuất quà giá trị và ý nghĩa trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là sự quan tâm, sự nhiệt tình chung tay góp sức của các bậc phụ huynh với nhà trường. Chúng tôi mong rằng sẽ luôn nhận được sự quan tâm, sự nhiệt tình chung tay góp sức của các bậc phụ huynh để các em học sinh có thêm sự quan tâm, tình yêu thương, điều kiện tốt nhất cho học tập, rèn luyện và vui chơi. Thay mặt cho cán bộ giáo viên, học sinh trường TH Quang Minh A chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các bậc phụ huynh nhà trường. Xin kính chúc các bậc phụ huynh và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

 

 

 


Tác giả: TRUỒNG TH QUANG MINH A
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 103